3 tháng gần đây, sức khỏe Thủy Tiên tiến triển tốt, tóc bắt đầu mọc lại. Trong quá khứ, cô từng tiếc nuối mái tóc dài, nhưng giờ đây, 10X lại trân trọng kiểu tóc ngắn này hơn.

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư đã mọc lại tóc, có thể được ra viện Tổng Hợp

Nửa năm sau khi giành danh hiệu “Miss truyền cảm hứng” tại cuộc thi hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2019, Đặng Trần Thủy Tiên (sinh năm 2000, Hải Phòng) đi học trở lại và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng.

Chia sẻ với Zing, Tiên cho hay khoảng 3 tháng trở lại đây, tóc cô bắt đầu mọc trở lại, sức khỏe ngày một tốt lên, cơ thể giảm 4 kg do không còn bị tích nước. Cứ cách 20 ngày, nữ sinh lại tới Bệnh viện K truyền hóa chất.

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư đã mọc lại tóc, có thể được ra viện Tổng Hợp

Gần đây, mái tóc của Thủy Tiên mọc lại đen nhánh và đầy sức sống, sức khỏe cũng tiến triển tốt.

Thỉnh thoảng, Tiên cảm thấy đau nhói ở ngực, song cô không lo lắng vì bác sĩ nói đó là điều bình thường sau phẫu thuật.

“Hóa chất mới không có nhiều tác dụng phụ nên mình không bị mệt nhiều. Nếu không có gì thay đổi, cuối tháng 9 mình sẽ được ra viện”, Tiên hào hứng khoe.

Bên cạnh việc điều trị, Tiên mới đi học lại sau dịch và chuẩn bị thi cuối kỳ.

Chia sẻ về mái tóc tém tươi trẻ ở hiện tại, Tiên cho biết: “Có thể một lúc nào đó mình sẽ để tóc dài như trước, nhưng hiện tại thì mình thích để tóc ngắn hơn. Ngày trước mình thích tóc dài lắm, giờ lại yêu mái tóc ngắn này hơn. Đây là minh chứng của hành trình chữa bệnh 1 năm qua của mình”.

Trừ những hôm không phải tới viện điều trị, một ngày của Tiên xoay quanh việc đi học, ôn thi, tự học thêm ngoại ngữ, nấu ăn, đi bộ và tập các bài cardio để duy trì sức khỏe.

Thầy cô và bạn bè tạo điều kiện giúp đỡ để cô vừa đảm bảo quá trình điều trị, vừa bắt kịp việc học ở trường.

Chiều 31/5 vừa qua, Tiên được mời tham dự một buổi trò chuyện trong vai trò diễn giả.

Tại đây, Tiên cho hay căn bệnh ung thư cho cô “được” nhiều hơn “mất”, bởi 10X học được cách yêu bản thân, ăn uống lành mạnh, tập luyện đều đặn và yêu mái đầu không có tóc sau khi truyền hóa chất…

Không chỉ vậy, khi gặp gỡ nhiều người, Tiên mới phát hiện ra mình được biết tới và ủng hộ. Rất nhiều bạn trẻ gửi lời chúc sức khỏe và mong cô điều trị thành công.

“Sau thời gian dài ở bệnh viện, cộng với sức khỏe không tốt, mình ít có cơ hội kết bạn. Những buổi nói chuyện thế này giúp mình có thêm tự tin, niềm vui và động lực chữa bệnh”, Tiên cho hay.

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư đã mọc lại tóc, có thể được ra viện Tổng Hợp

Thủy Tiên tự tin trong lần đầu xuất hiện với vai trò khách mời của talkshow.

Đặng Trần Thủy Tiên phát hiện bị ung thư vú giai đoạn 2B vào tháng 6 năm ngoái. Nửa tháng sau đó, 10X tiến hành phẫu thuật cắt nửa ngực trái.

Sau khi đăng ký dự thi Duyên dáng Ngoại thương 2019, câu chuyện của Tiên được cộng đồng biết tới, chạm đến trái tim của nhiều người.

Tháng 11/2019, nữ sinh ĐH Ngoại thương vinh dự nhận được bó hoa và lá thư động viên từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Cô cũng là người đầu tiên được trao danh hiệu “Miss truyền cảm hứng” trong lịch sử hơn 10 năm của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương.

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động thiện nguyện, truyền cảm hứng cho các bệnh nhân ung thư khác, Tiên cũng thử sức làm mẫu ảnh, học đàn guitar để có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Thảo Thu

Ảnh: NVCC

Nội dung sức khỏe và các dịch vụ bác sĩ gia đình tổng hợp. Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.