Đời sống tình dục lành mạnh không chỉ làm phong phú cuộc sống mà còn tăng cường sức khoẻ.

Cách đây không lâu, nữ giáo sư tâm lý học người Anh Teresa McNair thông qua rất nhiều nghiên cứu và kinh nghiệm chẩn đoán đã tổng kết ra hơn 100 nguyên nhân khiến con người tăng cường hoặc suy giảm tuổi thọ. Trong đó, quan hệ tình dục lành mạnh là một trong nhữngyếu tố hàng đầu.

Tại Anh, trong vòng hơn 10 năm đã tiến hành điều tra 1000 người đàn ông và kết quả chỉ ra rằng những người đàn ông quan hệ tình dục ít nhất 2 lần/tuần không những có tỉ lệ sống lâu hơn những người khác là khoảng 50% mà nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt cũng giảm đi đáng kể. Không chỉ với đàn ông mà với phụ nữ cũng vậy. Quan hệ có quy luật giúp họ dễ dàng thụ thai và hạn chế các bệnh phụ khoa, đặc biệt là ung thư vú.

clip_image001

Chuyên gia Trung Quốc Dư Vệ Tương từng nhận định: “Ngày nay, với nhịp sống quá nhanh, con người quá bận rộn với công việc đồng thời áp lực cạnh tranh quá lớn… khiến chúng ta rơi vào trạng thái stress thường xuyên. Đó cũng là tác nhân khiến con người mau chóng già đi, dễ mắc phải nhiều căn bệnh. Vậy làm sao để thoát khỏi tình trạng đó, một trong nhưng biện pháp hữu hiệu nhất đó là có đời sống tình dục lành mạnh. Bạn có biết rằng mỗi tuần làm “chuyện ấy” một, hai lần có thể tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng đến 30%. Điều đặc biệt nữa là khi lên đến trạng thái “cực khoái” cơ thể sẽ sản sinh ra một loại tế bào đặc biệt có khả năng phục hồi hệ thống, hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả.

“Tình dục” đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống con người. Nhưng không phải quan hệ càng nhiều thì càng tốt, khi “quá tải” nó sẽ gây ra suy nhược cơ thể nghiêm trọng. Đối với những người trong độ tuổi từ 30 đến 40 tuổi thì một tuần quan hệ khoảng 3 lần là tốt nhất. Tuy nhiên chúng ta cần căn cứ vào tình trạng sức khoẻ để có được “đời sống chăn gối” viên mãn nhất.