Gần 200 người đã rời khỏi xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) trước khi xã này bị cách ly. Chính quyền địa phương đang phối hợp với công an để lên danh sách tìm những người này.

Sáng 16/2, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên, ông Nguyễn Minh Trung cho biết gần 200 người rời khỏi xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) trước khi địa phương này thực hiện việc cách ly triệt để từ hôm 13/2 để phòng virus corona lây lan.

“Thống kê ban đầu có 315 người rời khỏi xã, đến sáng 16/2 một số người đã quay trở về. Đến nay chính quyền đang phối hợp với công an lấy lời khai các gia đình để xác định gần 200 người còn lại đi đâu, làm gì”, ông Trung nói.

Gần 200 người rời khỏi xã Sơn Lôi trước ngày cách ly Tổng Hợp

Công an cắm chốt tại 12 điểm ra, vào trên địa bàn xã Sơn Lôi, không cho người dân ra khỏi xã và người ngoài vào địa bàn.

Huyện Bình xuyên hiện có bệnh nhân dương tính với virus corona tại 4 xã là Quất Lưu, Sơn Lôi, Gia Khánh, Thiện Kế. Trong đó Sơn Lôi có nhiều bệnh nhân nhất với 6 người.

Xã Sơn Lôi gồm 6 thôn với gần 11.000 dân. Trong thời gian cách ly, trung bình sẽ có 2 cán bộ y tế theo dõi sức khỏe 20-30 hộ. Mỗi ngày các cán bộ đến 2 lần, cập nhật tình hình sức khỏe, đo nhiệt độ. Ngoài ra, có 90 chuyên gia từ các bệnh viện tuyến Trung ương và 5 chuyên gia từ Bộ Y tế cắm chốt tại địa bàn để kịp thời hướng dẫn nhân viên y tế tuyến cơ sở.

“Từng người dân sẽ có biểu đồ theo dõi sức khỏe hàng ngày, dữ liệu này sẽ được nhân viên y tế sau đó báo lên chính quyền liên tục”, ông Trung nói.

Bên cạnh việc cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên cũng đang thực hiện cách ly tập trung 102 người tại trường quân sự tỉnh, trong đó xã Sơn Lôi có 30 người; cách ly tại hộ gia đình gần 200 người, cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà 41 người.

Theo lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên, sau 3 ngày cách ly, cơ bản người xã Sơn Lôi không bị đảo lộn về sinh hoạt. Người dân có thể yên tâm, dịch bệnh trên địa bàn vẫn đang trong tầm kiểm soát và hy vọng sớm có thể khoanh vùng, tiến tới chấm dứt dịch bệnh.

Gần 200 người rời khỏi xã Sơn Lôi trước ngày cách ly Tổng Hợp

Hồng Quang

 

Nội dung sức khỏe và các dịch vụ bác sĩ gia đình tổng hợp. Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.