Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã nhận được thông báo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM về 3 trường hợp nghi nhiễm virus Corona, trong đó có 2 mẹ con từ Trung Quốc trở về.

Sáng 6-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động , một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết vừa có kết quả xét nghiệm 3 trường hợp nghi nhiễm virus Corona chủng mới. Theo đó, cả 3 trường hợp được cách ly theo dõi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đều có kết quả âm tính với virus Corona chủng mới (nCoV).

Khu vực cách ly điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đắk R’Lấp. Ảnh B.Đ.N

Trước đó, ngày 3-2, Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp tiếp nhận 1 trường hợp là anh N.T.H (SN 1990, ngụ huyện Đắk R’Lấp). Vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, anh H có về quê tại tỉnh Thanh Hóa và đến mùng 6 Tết về nhà tại huyện Đắk R’Lấp. Sau đó, anh H có biểu hiện ho, sốt nên Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp đã tiến hành cách ly điều trị theo quy định.

Tiếp đó, ngày 4-2, Trung tâm Y tế huyện Đắk G’Long cũng tiếp nhận 2 trường hợp là chị T.T.Đ (SN 1995) và cháu L.T.C (SN 2017, con chị Đ). Trước đó, 2 mẹ con chị Đ đi từ Trung Quốc về thăm gia đình ở huyện Đắk G’Long thì có những biểu hiện ho, sốt, khó thở nên được cách ly điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.

Cao Nguyên

Nội dung sức khỏe và các dịch vụ bác sĩ gia đình tổng hợp. Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.