Nhìn vào biểu đồ sinh lý của Nam và Nữ cho thấy, nhịp “yêu” hòa hợp giữa nam và nữ kéo dài từ dậy thì đến khoảng 30 tuổi. Sau tuổi 30, nhịp “yêu” của phụ nữ bắt đầu lệch nhịp với nam giới. Các năm tiếp theo, khoảng cách lệch nhịp “yêu” ngày càng xa hơn, tới 45 tuổi, sự khác biệt này lên tới cả 10 tuổi.

Đâu là “thời điểm vàng” để bổ sung nội tiết tố nữ?

Các chuyên gia sản khoa cho biết, sinh lý của người phụ nữ quyết định bởi nội tiết tố nữ Estrogen, sinh lý nam được quyết định bởi Testosterone. Sau tuổi 30, nội tiết tố nữ và nội tiết tố nam bắt đầu suy giảm. Tuy nhiên, tốc độ suy giảm giữa nam và nữ lại hoàn toàn khác nhau.

Còn theo quan điểm của Y học cổ truyền, cuốn “Thượng cổ thiên chân luận” – Y dược Tinh Hoa thì cho rằng: nữ giới từ 21 đến 28 tuổi về phương diện sinh lý đạt đến trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, sau 28 tuổi thì bắt đầu xuống dốc rất nhanh, xuống sắc, đặc biệt suy giảm ham muốn tình dục rõ rệt, khô hạn, rối loạn kinh nguyệt, mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa… Trong khi đó, nam giới nhu cầu sinh lý cao nhất từ 24 đến 40 tuổi. Như vậy, tốc độ suy giảm sinh lý ở nam giới chậm hơn nữ giới rất nhiều, gây ra hiện tượng “vênh” khá rõ về nhịp sinh học giữa nam và nữ.

Từ những viện chứng khoa học nêu trên cho thấy, “thời điểm vàng” bổ sung nội tiết tố nữ, để vợ chồng không lệch nhịp “yêu” là ngay sau tuổi 30. Đây là giai đoạn nội tiết tố nữ bắt đầu suy giảm. Việc bổ sung kịp thời nội tiết tố nữ giai đoạn này là vô cùng quan trọng. Bởi khi các triệu chứng thiếu hụt mới chớm, biện pháp bổ sung sẽ có tác dụng bù đắp và cân bằng rất nhanh, giúp cơ thể hấp thu tối ưu, từ đó nâng cao hiệu quả, giúp cải thiện triệu chứng và kéo biểu đồ Estrogen trùng với biểu đồ Testosterone để hòa nhịp “yêu” mỗi ngày.

Bổ sung nội tiết tố nữ để “yêu” sung sức Sinh Sản

3 đặc điểm nổi bật của “Thời điểm vàng”.

Một là, triệu chứng chưa biểu hiện ra rõ ràng và người bệnh thường rất chủ quan

Hai là, đây là giai đoạn điều trị có hiệu quả cao nhất

Ba là, đây là giai đoạn điều trị với chi phí thấp nhất

Ví dụ trong điều trị ung thư, thường chia làm 04 giai đoạn chính:

+ Giai đoạn 1: (Gọi là giai đoạn vàng). Khởi phát: bệnh còn sơ khai, chưa có biểu hiện ra bên ngoài. Điều trị ngay trong giai đoạn này, khả năng khỏi bệnh lên tới 99% với chi phí rất thấp.

+ Giai đoạn 2: Tăng trưởng: Khả năng khỏi thấp, sự sống có thể duy trì được 10 năm

+ Giai đoạn 3: Lan tràn: Gần như không có khả năng khỏi, sự sống chỉ tính bằng năm

+ Giai đoạn 4: Di căn, xâm lấn: Án tử hình là chắc chắn, sự sống chỉ tính bằng tháng

Trong cuốn Hoàng đế nội kinh, Thần y Biển Thước chỉ rõ: “Thánh nhân không chữa “đã bệnh”, mà chữa “chưa bệnh”.Bệnh thường có giai đoạn phát triển nhất định, lúc đầu thường không có biểu hiện hoặc rất nhẹ, bệnh nhân không cảm thấy thân thể chỗ nào bất ổn, đương nhiêu sẽ không đi khám bệnh, bệnh lúc này biến đổi rất chậm, trị tận gốc thì dễ hơn nhiều”.