Một bé trai 8 tuổi nhặt vòng bi sắt chơi, đeo vào dương vật làm kẹt cứng. Gia đình đưa bệnh nhi đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An phẫu thuật, cắt vòng bi ra khỏi dương vật.

Tối 24/1 (30 Tết) bác sĩ Trần Minh Tuệ, Phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, cho biết các bác sĩ đã phẫu thuật, cắt bỏ cắt vòng bi sắt ra khỏi dương vật của một bé trai 8 tuổi, trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An). Hiện bé đã tiểu tiện bình thường và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bé trai 8 tuổi nghịch vòng bi sắt làm kẹt dương vật Tổng Hợp

Bác sĩ đang cắt bỏ vòng bi sắt ra khỏi dương vật. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Chiều cùng ngày kíp trực Khoa Ngoại của bệnh viện tiếp nhận bé trai N.T.Đ. bị một vòng bi sắt kẹt sát bìu gây sưng, phù nề và bắt đầu xuất hiện tím tái dương vật.

Gia đình cho biết cách đây 4 ngày bé ở nhà cùng anh chị và nhặt vòng bi sắt chơi, rồi đeo vào dương vật. Gia đình dùng mọi cách để tháo ra nhưng không được nên chuyển bé xuống Bệnh viện đa khoa Tây Bắc vào ngày 23/1 và sau đó chuyển xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ an.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đưa bé lên Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức và dùng cưa cắt vòng bi sắt ra khỏi dương vật của bé.

Theo bác sĩ Lê Trọng Thông, Phó trưởng Khoa Ngoại, khuyến cáo các gia đình có cháu nhỏ nên có thời gian theo dõi các em, hướng dẫn cách chăm sóc bản thân và phòng ngừa các tai nạn do các vật kim loại.

Bé trai 8 tuổi nghịch vòng bi sắt làm kẹt dương vật Tổng Hợp

Bệnh viện Sản nhi Nghệ An (dấu đỏ), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

P.Hòa

Nội dung sức khỏe và các dịch vụ bác sĩ gia đình tổng hợp. Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.